Tổng hợp những biện pháp tránh thai hiệu quả

Tốt nhất không nên sử dụng loại thuốc tránh thai này quá 3 lần/tháng vì nếu lạm dụng thuốc quá nhiều có thể dẫn đến vô sinh.
Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai một trong những biện pháp được rất nhiều chị em sử dụng bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó. Biện pháp tránh thai này không hề gây đau và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Với hiệu quả tránh thai có thể nói gần như tuyệt đối này, các cặp vợ chồng không muốn bị vỡ “kế hoạch” có thể tham khảo phương pháp này. Cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng phương pháp này chị em nên đến cơ sở ý tế để được tư vấn và đặt vòng tránh thai phù hợp.

Uống thuốc tránh thai

Phương pháp tránh thai này được rất nhiều phụ nữ áp dụng do tính tiện lợi của nó. Có hai loại: Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai hàng ngày được rất nhiều phụ nữ tin dùng do tính an toàn với sức khỏe và đem lại hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên,Tuy nhiên nếu sử dụng loại thuốc tránh thai này sẽ có sự bất tiện đó là phải uống thuốc một cách đều đặn, hàng ngày và phải uống đúng giờ.

Loại thuốc thứ hai là thuốc tránh thai khẩn cấp, loại thuốc này chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết, sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác. Hiệu quả tránh thai của loại thuốc này tương đối cao, tuy nhiên lại có hại đối với sức khỏe người phụ nữ. Tốt nhất không nên sử dụng loại thuốc tránh thai này quá 3 lần/tháng vì nếu lạm dụng thuốc quá nhiều có thể dẫn đến vô sinh.

Xem thêm: Bí mật của đàn ông mà phụ nữ nên biết

Cấy que tránh thai

Phương pháp này có lẽ vẫn còn khá lạ lẫm đối với nhiều chị em. Những phụ nữ sử dụng phương pháp này sẽ cấy que tránh thai ở tay không thuận của mình. Nội tiết tố trong que tránh thai sẽ phát huy tác dụng sau 24h kể từ lúc cấy dưới da, hiệu quả của nó trong 3 năm. Sau khi gỡ que tránh thai, người phụ nữ có thể có thai lại như bình thường.

Ưu điểm của biện pháp tránh thai này là hiệu quả tránh thai tuyệt đối. Tuy nhiên, Rất nhiều phụ nữ gặp phải tác dụng phụ không mong muốn sau khi cấy que như ngừng kinh, rong kinh, đau đầu, căng tức ngực và khô âm đạo.

Bao cao su

Hiệu quả tránh thai của phương pháp này cũng rất cao, chỉ trù trường hợp bị rách, thủng, hoặc kém chất lượng. Sử dụng bao cao su không chỉ giúp tránh thai mà còn giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí cả HIV/AIDS. Bao cao su có hai loại dành cho cả nam và nữ.

Thắt ống dẫn tinh

Biện pháp tránh thai này cũng khá quen thuộc. Biện pháp này có hiệu quả tuyệt đối và không ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Có thể bạn quan tâm: Các loại thực phẩm giúp tránh thai

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *