Những nguy hại từ việc sử dụng thuốc tránh thai

Theo các kết quả nghiên cứu hiện nay, việc quan hệ tình dục ở giới trẻ vị thành niên rất phổ biến tuy nhiên lại mơ hồ về biện pháp tránh thai.

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại thuốc tránh thai. Bạn luôn băn khoăn là nên sử dụng loại thuốc tránh thai nào? Nguy hại khi sử sụng thuốc tránh thai? Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách?Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu thuốc tránh thai hằng ngày là gì? Những thắc mắc thường gặp khi mua thuốc tránh thai? Thuốc tránh thai hằng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Microgynon, Rigevidon, Marvelon, Choice, …

Thuốc tránh thai dùng để ngừa thai, dùng trong các trường hợp đau giữa chu kỳ kinh và đau kinh, điều trị trong các trường hợp rối loạn chức năng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp những sử dụng quá nhiều lần liên tiếp và bừa bãi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này. Theo các kết quả nghiên cứu hiện nay, việc quan hệ tình dục ở giới trẻ vị thành niên rất phổ biến tuy nhiên lại mơ hồ về biện pháp tránh thai. Tuy vẫn sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai tuy nhiên việc sử dụng cho đúng cách lại rất ” mơ hồ”. Do đó, sức khỏe sinh sản là một vấn đề cần quan tâm và giáo dục cho các bạn trẻ hiện nay, các bạn cần hiểu rằng việc sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng là một trong những yếu tố góp phần khiến cho chị em vô sinh gây ảnh hưởng tới hạnh phúc lâu. Các loại thuốc loại thuốc tránh thai bày bán trên thị trường hiện nay chỉ nên sử dụng 2 lần/tháng nếu sử dụng vượt mức thì sẽ gây ra nhiều biến chứng như đau đầu, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt… Nên uống thuốc tránh thai càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt lúc đấy thuốc sẽ có tác dụng tốt hơn, tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: nguy cơ rong huyết, rong kinh, cơ thể suy yếu có thể gây vô sinh. Vì vậy, các bạn trẻ nên có những kiến thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản, thận trọng trong việc quan hệ tình dục hay tình dục lành mạnh để không để lại những hậu quả đáng tiếc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *