Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh lậu

Đồng thời nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt đi tiểu ra máu, càng để lâu thì càng có những biến chứng càng nguy hiểm.
là một căn bệnh xã hội phổ biến cả nam và nữ có thể mắc phải, tuy nhiên ở nữ giới gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn. Cũng như bệnh giang mai, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh thường. Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh có thể là tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh, tiếp xúc với chất dịch của người bệnh trên bồn cầu, khăn tắm hay bàn chải đánh răng.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới và nữ giới khác nhau, ở nữ giới dấu hiệu bệnh thường là ngứa rát âm hộ, đau bụng dưới, chảy mủ đường sinh dục, viêm âm đạo. Ở nam giới xuất hiện triệu chứng tiểu có màu vàng, tiểu buốt, có dịch chảy từ lỗ niệu đạo, nổi hạch kèm sốt. Người bệnh có dấu hiệu xuống sức, mệt mỏi có thể xuất hiện tình trạng đi tiểu ra máu. Bệnh lậu nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì có thể những hậu quả nghiêm trọng. Những tác hại của bệnh lậu tới người bệnh, đối với nữ giới nếu không chữa trị kịp thời thì cực kì nguy hiểm với cơ quan sinh sản, gây ra những tác hại như: đi đái buốt, âm hộ viêm đỏ có mủ vàng hoặc xanh. Đồng thời biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới về lâu dài có thể gây vô sinh do viêm tử cung, viêm tắc vòi trứng, sinh con ra có thể mắc mù lòa, viêm khớp. Đối với nam giới, bệnh lậu cũng có những tác hại vô cùng nguy hiểm như dương vật bị tấy đỏ, nổi hạch bẹn kèm theo sốt. Đồng thời nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt đi tiểu ra máu, càng để lâu thì càng có những biến chứng càng nguy hiểm.

Tuy nhiên bệnh lậu nếu được phát hiện sớm, và chữa trị đúng cách thì có thể khỏi hoàn toàn. Vì vậy khi phát hiện bệnh thì hãy bỏ qua tâm lý e ngại, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được các sĩ tư vấn và chữa trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *