Nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng bệnh giang mai

Họ thậm chí còn không phát hiện ra mình nhiễm bênh. Dù vậy thì ngay cả khi các dấu hiệu nhiễm trùng tự biến mất thì vi trùng vẫn còn sống.
Nguyên nhân gây

Giang mai là bệnh thường lây qua đường tình dục. Ngoài ra nó có thể được truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai. Bạn cũng có thể mắc bệnh giang mai nếu bạn sử dụng chung kim tiêm với người đã mắc bệnh.

.

Khi nhiễm bệnh giang mai, người bệnh có một thời gian ủ bệnh từ 9 đến 90 ngày (trung bình là khoảng 21 ngày) trước khi những dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất hiện. Mỗi giai đoạn của bệnh này có dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Một số người mắc bệnh giang mai sẽ không có dấu hiệu nhiễm trùng nào. Một số người có dấu hiệu có thể là rất nhẹ. Họ thậm chí còn không phát hiện ra mình nhiễm bênh. Dù vậy thì ngay cả khi các dấu hiệu nhiễm trùng tự biến mất thì vi trùng vẫn còn sống.

– Giai đoạn đầu tiên: Giai đoạn này bệnh rất dễ lây và có thể kéo dài 1-5 tuần. Bắt đầu xuất hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, không đỏ, không đau.Ở nam giới, dấu hiệu đầu tiên của bệnh là đau ở dương vật. Ở phụ nữ, dấu hiệu đầu tiên là đau xung quanh hoặc bên trong âm đạo, thậm chí có thể không thấy đau vì bệnh giang mai thường không gây ra đau đớn. Các vết loét này sẽ biến mất sau 3-6 tuần.

– Giai đoạn thứ hai: kéo dài 4-6 tuần. Có thể có tổn thương trên bộ phận sinh dục là các nốt ban màu hồng, nốt sần… Bệnh giang mai nếu không được điều trị sớm, nó sẽ lây lan vào máu. Và khi xâm nhập vào máu, nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác. Dấu hiệu phổ biến nhất là phát ban, thường là trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Giai đoạn thứ 3: Thời điểm này, sự lây nhiễm có thể gây ra tác hại lớn cho các cơ quan nội tạng và não, và có thể dẫn đến tử vong. Sau nhiều năm, người mắc bệnh giang mai mà không được điều trị có thể bắt đầu có vấn đề ở não và tủy sống. Ngoài ra bệnh có thể gây hại cho tim và các cơ quan khác.

Cách điều trị bệnh giang mai

– Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có thể được điều trị bằng cách tiêm penicillin. Nếu bị dị ứng, bệnh nhân có thể sử dụng kháng sinh thay thế bằng dạng viên nén.

– Giai đoạn sau của bệnh cần phải được điều trị bằng thuốc penicillin và tiêm thường xuyên hơn trong 1 tuần.

– Ở giai đoạn cuối, việc điều trị chỉ là ngăn chặn sự phát triển của bệnh và không thể cải thiện những ảnh hưởng bệnh đã gây ra trước đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *